024 6663 2221 info@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
024 6663 2221 info@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Kinh nghiệm du lịch Maldives – Cẩm nang mới nhất đầy đủ nhất

Hiện nay Maldives không còn là ước mơ quá xa vời với mọi người nữa. Ngày càng nhiều có người Việt đến thiên đường có thật này để nghỉ dưỡng, trăng mật hay đơn giản là một kỳ nghỉ cho cả gia đình. Là một đơn vị chuyên sâu về du lịch Maldives, và cũng đã từng đến Maldives rất nhiều lần. Đã trải nghiệm nhiều resort từ bình dân, cao cấp cho đến siêu cao cấp, Travelpx sẽ tổng hợp lại kinh nghiệm du lịch Maldives, các thông tin cần thiết để mọi người có một chuyến đi thực sự ưng ý.

Tổng quan về du lịch Maldives

Maldives là một quốc đảo gồm rất nhiều các hòn đảo nhỏ ở Ấn Độ Dương. nằm ngay phía dưới Ấn Độ và Sri Lanka. Đất nước này là tập hợp của rất nhiều hòn đảo rất nhỏ khá cách xa nhau và hơi mờ vì độ cao so với mực nước biển khá thấp. Kích thước hầu hết các hòn đảo chỉ tầm 200-500m chiều dài mà thôi.

Ở Maldives có hai dạng đảo chính: Một là đảo thông thường có dân thường sinh sống như thủ đô Male hay các đảo mà dân du lịch bụi hay đi là Maafushi, Guraidhoo, Fulidhoo; Hai là các đảo Resort chỉ dành riêng cho khách du lịch, cũng là ngành công nghiệp chủ yếu ở Maldives.

Nếu nhắc đến “Du lịch Maldives” đúng nghĩa, tức là bạn chỉ nên bay đến quốc đảo này, chọn 1 resort nào đó để nghỉ dưỡng tầm vài đêm và bay về. Đó là cách tuyệt vời nhất để tận hưởng thiên đường có thật này. Hoặc dư dả hơn, nhiều thời gian hơn, bạn có thể ở nhiều hơn 1 resort để trải nghiệm vì mỗi resort là một vẻ một phong cách khác nhau.

Hiện nay thì có khá nhiều cách để bạn trải nghiệm và khám phá Maldives, kể cả với những người có ngân sách thấp. Với một số tiền chỉ tầm 15tr bạn cũng có thể đến đây, có thể ở các hòn đảo địa phương mà không nhất thiết phải ở resort. Tham khảo thêm bài:

Bay đến Maldives

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có các chuyến bay thẳng từ Hà Nội hay Tp.Hồ Chí Minh qua Male, mà bạn vẫn phải transit ở một nước thứ 3. Nước thứ 3 ở đây có thể là Malaysia, Singapore, và để đến thiên đường hầu như đều phải bay mất nguyên 1 ngày trời.

Tất cả các chuyến bay quốc tế đến Maldives đều phải hạ cánh ở sân bay quốc tế Velana International Airport. Sân bay là một hòn đảo có tên Hulhumale, nằm tách biệt với đảo thủ đô Male cách 10′ đi phà công cộng hoặc có thể đi taxi vì họ mới xây một chiếc cầu nối thủ đô và sân bay rồi. Đảo Hulhumale này ngoài sân bay thì còn một phần đảo nhân tạo tập trung các khách sạn, nhà nghỉ có thể đi lại đến và ra sân bay bằng ô tô.

Xem thêm bài: Tổng hợp các cách bay từ Việt Nam đi Maldives đầy đủ nhất

Đi lại ở Maldives

Nói đến đi lại khi đi du lịch Maldives, có nghĩa là đi lại giữa các hòn đảo trên đại dương. Bởi vì ngoài đảo sân bay và thủ đô Male có ô tô, taxi, xe máy, các hòn đảo còn lại đều rất nhỏ và không có các phương tiện này. Hơn nữa, gói gọn trong 1 chuyến du lịch của bạn, bạn cũng hầu như chỉ đi lại giữa các đảo mà thôi. Một số phương tiện đi lại giữa các đảo:

Speedboat – Tàu cao tốc

Một loại cano, thuyền có nhiều kích cỡ khác nhau tuỳ thuộc vào độ sang trọng, chở được từ 10-20 người. Đây là phương tiện mà các resort sử dụng để đưa đón khách đã đặt phòng trước của mình. Giá do resort đặt ra thường tầm vài trăm USD/lượt khứ hồi, tuỳ thuộc độ sang trọng của resort và quãng đường đưa đón. Kinh nghiệm đi lại giữa các hòn đảo địa phương rẻ và tiện bạn có thể thuê của các khách sạn/guesthouse, hoặc speedboat của các công ty vận tải cung cấp.

Speedboat đặc biệt của resort Naladhu

Seaplane – Thuỷ phi cơ

Ngồi trên seaplane bạn sẽ được ngắm toàn bộ khung cảnh Maldives, các hòn đảo xinh xinh bên dưới. Tuy nhiên seaplane không thuộc sở hữu bởi các resort, mà đó là do công ty Trans Maldivian quản lý và thực hiện dich vụ. Giá seaplane giao động từ 300$ đến cả ngàn USD mỗi lượt khứ hồi.

Maldives nhìn từ Seaplane

Phà công cộng

Một chiếc thuyền nhỏ làm phương tiện chính của người dân Maldives, đi lại giữa các đảo địa phương, chi phí cũng rẻ nhất (thường vài đô/lượt) nhưng sẽ không sử dụng được để đi các đảo tư nhân, resort.

Xem thêm bài: Kinh nghiệm tất tần tật về các phương tiện đi lại ở Maldives

Ở đâu khi đi du lịch Maldives – Khách sạn/resort Maldives

Sau đây chúng ta sẽ đến phần quan trọng nhất cho một chuyến đi Maldives, đó là việc lựa chọn khách sạn/resort. Một chuyến đi Maldives, rất khác với các chuyến đi đến những quốc gia khác như Sing, Hàn Nhật hay châu Âu, những nơi bạn phải lên kế hoạch đến các điểm Tham quan. Đi Maldives chủ yếu là đi nghỉ dưỡng, nó cũng có thể gọi một chút là khám phá với một số người, nhưng đặc điểm chính của Maldives từ trước đến giờ vẫn là một quốc gia du lịch xa xỉ dành cho giới nhà giàu. Tất nhiên họ chỉ đến Maldives để nghỉ dưỡng ở resort thôi.

Chỗ nghỉ ở Maldives có 2 loại chính, một là các khách sạn nhỏ ở các đảo địa phương, và hai là các resort sang trọng (chiếm đến 90% ở quốc đảo này).

 • Nhóm các đảo địa phương: đây là các hòn đảo mà có người dân địa phương sinh sống, so với tổng số đảo ở Maldives thì đảo địa phương chiếm phần ít, chỉ tầm 10-20 đảo. Các khách sạn ở đây giá cũng rất phải chăng, chỉ tầm 50-200USD/đêm. Tất nhiên là rẻ so với resort thôi, nhưng vẫn là đắt so với các quốc gia khác. Một khách sạn tầm 100$/đêm chỉ là một căn phòng nhỏ đơn sơ không có nhiều điều đặc biệt.
 • Nhóm các đảo resort: ở Maldives, mỗi resort là 1 hòn đảo nhỏ, và nhóm này chiếm phần lớn trong tổng số đảo ở Maldives. Chi phí đi đến, nghỉ tại các resort này tất nhiên là từ đắt đến siêu đắt.

Ở Maldives có chừng hơn 100 resort lớn nhỏ, cũng chia làm nhiều hạng tuỳ thuộc vào mức độ luxury. Có thể liệt kê như sau:

 • Resort từ 3-4 sao: Đây là các resort có mức độ luxury thấp nhất, theo tiêu chuẩn 3-4 sao (hầu hết là 4 sao). Các resort này cũng có đầy đủ các dịch vụ, các hạng phòng cũng đa dạng nhưng không quá đẹp, chi phí vừa tầm. Giá phòng trung bình tầm 200-500$/đêm, ăn uống chừng 20-50$/bữa, đi lại bằng speedboat chừng 100-200$/lượt khứ hồi. Một trong những resort đẹp nhất dòng 4 sao này là Olhuveli Beach & Spa.
 • Resort 5 sao thường: Là một số resort mang tiêu chuẩn 5 sao, khá ổn, đẹp theo kiểu nhẹ nhàng và vừa tầm với những ai muốn trải nghiệm cao cấp hơn một chút so với 4 sao. Giá phòng trung bình tầm 400-700$/đêm, ăn uống chừng 50-100$/bữa. Đi lại bằng speedboat chừng 200$/lượt hoặc seaplane 300-500$/lượt khứ hồi. Những resort đẹp nhất dòng 5 sao này như Sun Aqua Vilu Reef, Anantara Dhigu & Veli, Sheraton Full Moon Resort.
 • Resort 5 sao cao cấp: Nếu như những resort thông thường đã khiến bạn phải “Wow, wow” khi đặt chân đến thì những resort được xếp vào hàng 5* Luxury này bạn sẽ thực sự cảm thấy như đến một thế giới khác. Nước trong xanh long lanh, các biệt thự trên biển với Private Pool siêu đẹp. Giá phòng trung bình tầm 600-1000$/đêm, ăn uống chừng 100-150$/bữa, đi lại bằng seaplane chừng 500-700$/lượt khứ hồi. Những resort đẹp nhất dòng 5 sao cao cấp này như Niyama Private Islands, Conrad Rangali Island Maldives.
 • Resort 5 sao siêu cao cấp: Những resort đến tầm này có lẽ tôi không biết miêu tả thế nào nữa, bạn nên đến và tự cảm nhận. Vì đó là một thế giới khác, một cuộc sống khác và những trải nghiệm có lẽ bạn sẽ không thể có được ở bất cứ đâu trên thế giới. Resort 5 Sao siêu cao cấp có thể kể ra như Anantara Kihavah, Soneva Jani, Soneva Fushi.

Xem thêm: Kinh nghiệm tìm và chọn resort phù hợp ở Maldives

Resort Olhuveli Beach & Spa
Resort Anantara Dhigu
Resort Sun Aqua Vilu Reef
Resort Niyama Private Islands
Anantara Kihavah Maldives aerial view
Resort Soneva Jani

Ăn uống ở Maldives

Kinh nghiệm ăn uống rẻ ở Maldives: Đồ ăn ở Maldives không có nhiều sự đặc biệt, chủ yếu là đồ hải sản và giá cũng rất cao (thường từ $5-10/bữa/người). Do là đảo du lịch nên họ phục vụ cả đồ Tây cũng như đồ ăn Đạo Hồi. Có thể kể ra như bánh mỳ, trứng ốp la, cơm hải sản (rice, fish and chips, tuna fried rice). Hầu như các khách sạn đều có thể phục vụ các bữa ăn cho bạn, và thường bữa sáng đã bao gồm trong giá phòng.

Các lựa chọn ăn uống khi ở resort:

Việc ăn uống khi đến resort là chúng ta phải phó thác hết cho họ rồi vì đảo này là tách biệt với các đảo lân cận, khi tìm và lựa chọn các gói đặt phòng thường sẽ có một số cân nhắc như sau:

 • Half board: Khi chọn gói meal plan này bạn sẽ được bao buffet sáng và một bữa bất kỳ khác trong ngày, thường là ăn tối. Giá ăn tối bao giờ cũng cao hơn giá ăn trưa.
 • Full board hoặc All-Inclusive: Khi chọn Fullboard thì bạn sẽ được bao ăn uống toàn bộ trên đảo, còn khi chọn gói cao nhất là All-Inclusive thì ngoài miễn phí ăn 3 bữa như full board bạn còn được dùng đồ uống free cả ngày. Lưu ý là một số resort cao cấp họ chỉ có FB mà không có AI. Một số resort của Travelpx phân phối gói All Inclusive ngoài ăn uống còn được ưu đãi thêm rất nhiều hoạt động và tour vui chơi.
Ăn ở Sea.Fire.Salt – Resort Anantara Dhigu

Một số resort ngoài các bữa ăn thông thường, sẽ còn rất nhiều lựa chọn ăn uống luxury khác. Bạn có thể chọn ăn trong villa, ăn trên bãi biển hay ăn ở bất cứ đâu ở Maldives, miễn là bạn có khả năng chi trả. Ngoài ra nhà hàng dưới đại dương cũng là một điểm rất độc đáo ở Maldives, rất ít resort có. Có thể kể ra như Subsix ở Niyama Private Islands hay nhà hàng SEA ở Anantara Kihavah.

Đi đâu – làm gì – Các hoạt động vui chơi ở Maldives

Maldives là một quốc đảo với xung quanh toàn là biển, nên các hoạt động vui chơi ở đâu hầu hết là liên quan đến biển. Maldives không có núi, thành phố thì duy nhất có thủ đô Male. Male khá nhỏ và không có nhiều điều đặc biệt nên bạn có thể cân nhắc tham quan hoặc không cũng không sao.

Có thể list ra đây các hoạt động trên đảo hay resort mà bạn cân nhắc tham gia, hầu như resort nào cũng có các dịch vụ này, bạn chỉ việc đến đăng ký và đi tour thôi. Giá các hoạt động tuỳ thuộc vào mức độ luxury của resort.

 • Một số hoạt động miễn phí ở resort như các môn thể thao gym, bóng bàn, tennis, cầu lông,.. Các hoạt động dưới nước không động cơ như snorkeling (mượn dụng cụ ở resort), đi thuyền kayak, wind surf,..
 • Đi daily tour đến các resort nếu bạn ở đảo local mà không đặt phòng ở resort.
 • Snorkeling và Scuba Diving: hiển nhiên rồi vì Maldives là nơi được đánh giá là đẹp nhất để lặn biển, ngắm san hô, vô vàn các loại hệ thực vật phong phú. Snorkeling là mang ống thở để ngắm san hô ở những vùng nước nông. Còn Diving là hoạt động lặn khá sâu mà bạn phải mang bình dưỡng khí, và cần có chứng chỉ để tham gia.
 • Lặn ngắm Whale Shark và Turtle hay còn gọi là ngắm cá mập và rùa biển. Thường mỗi loài sẽ ở một khu vực riêng và bạn phải lặn khá sâu để được ngắm những động vật đặc biệt này.
 • Câu cá ngắm hoàng hôn: khá lãng mạn cho cặp đôi, bạn sẽ được chở ra vùng biển nhiều cá để câu ở đây, số cá câu được sẽ được đầu bếp của khách sạn nấu miễn phí.
 • Ngắm cá heo: được đưa ra vùng biển để xem cá heo bơi theo bầy đàn. Chúng nhào lộn trên mặt nước và rất đều nhau giống như một buổi trình diễn vậy.
 • Đi ra sandbank chơi (khoảng 15′) chụp ảnh và tắm biển, đi du thuyền,v..v.
 • Nếu bạn ở resort sẽ có một số dịch vụ cao cấp như ăn tối lãng mạn với nến và rượu vang trên bãi biển, ăn tối trên mặt nước trong vắt, đi tàu thăm các đảo local, massage,v.v.
 • Đi Seaplane ngắm toàn bộ Maldives từ trên cao: dành cho ai đến resort bằng Tàu cao tốc nhưng lại muốn trải nghiệm thuỷ phi cơ.
Snorkeling ở resort Olhuveli

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Proceed Booking