024 6663 2221 info@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
024 6663 2221 info@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Bạn chọn đi du lịch Maldives theo cách nào?

Maldives là thiên đường, là một nơi có thể nhiều người chưa có nhiều ý niệm hay những thông tin cần thiết cho một chuyến đi đến đây. Vì vậy với một ngân sách nhất định đã được hoạch định sẵn cho chuyến đi, bạn sẽ không biết được nên đi như thế nào, chi phí đi Maldives ra sao để có một chuyến đi hiệu quả nhất.

Đặc điểm cơ bản về du lịch Maldives

Đặc trưng về địa lý của Maldives

Maldives là một quần đảo tập hợp rất nhiều những hòn đảo siêu nhỏ, đến thủ đô Male gần như là hòn đảo lớn nhất cũng chỉ rộng chừng 1-2km2. Các hòn đảo còn lại thường chỉ rộng bằng một sân vận động bóng đá tiêu chuẩn, đi từ đảo này sang đảo khác bắt buộc phải bằng tàu, thuyền hoặc thuỷ phi cơ, chúng được chia ra làm 2 nhóm chính:

 • Nhóm các đảo địa phương: đây là các hòn đảo mà có người dân địa phương sinh sống, so với tổng số đảo ở Maldives thì đảo địa phương chiếm phần ít, chỉ tầm 10-20 đảo, chi phí sinh hoạt, đi lại rẻ, chỉ ngang với các thành phố nhỏ ở các quốc gia khác.
 • Nhóm các đảo resort: ở Maldives, mỗi resort là 1 hòn đảo nhỏ, và nhóm này chiếm phần lớn trong tổng số đảo ở Maldives. Chi phí đi đến, nghỉ tại các resort này tất nhiên là từ đắt đến siêu đắt.

Chính những đặc điểm này sẽ là cơ sở để cho chúng ta chọn cho mình một cách để lên kế hoạch cho chuyến du lịch Maldives hiệu quả, phù hợp với ngân sách tài chính của mình. Bởi thông thường với dân du lịch bụi, muốn khám phá nhiều hơn về Maldives thì chủ yếu họ sẽ thăm quan các hòn đảo địa phương của Maldives, có thể ở resort nhưng thời lượng ở resort chiếm rất nhỏ trong lịch trình. Còn với những người đến Maldives để nghỉ dưỡng, thường họ chỉ đến và nghỉ ở resort 3-5 ngày và đi về.

Đặc trưng của 1 chuyến đi Maldives

Đi Maldives không nên là một chuyến đi tham quan

Một chuyến đi Maldives, rất khác với các chuyến đi đến những quốc gia khác như Thái, Sing, Hàn Nhật hay châu Âu. Nếu như các địa điểm kia, khi bạn đến một thành phố sẽ có rất nhiều điểm tham quan, bạn phải lên lịch trình trong ngày xem nên đến những địa điểm nào, ăn uống ở đâu.

Còn Maldives thì không như vậy, đi Maldives chủ yếu là đi nghỉ dưỡng, nó cũng có thể gọi một chút là khám phá với một số người, nhưng đặc điểm chính của Maldives từ trước đến giờ vẫn là một quốc gia du lịch xa xỉ dành cho giới nhà giàu, và họ chỉ đến Maldives để nghỉ dưỡng thôi.

Đi Maldives nhất định phải khám phá resort

Vì vậy, đã đi Maldives thì rất rất nên ở resort (nếu không muốn nói là “phải ở resort”), vì resort là đặc trưng nhất ở thiên đường Maldives. Maldives chỉ có 2 nhóm các địa điểm chính như ở trên, các đảo địa phương thì hiện giờ thực ra chỉ có đảo nhân tạo Hulhumale, thủ đô Male và đảo Maafushi (cách sân bay 2h đi bằng phà công cộng hoặc 30′ bằng speedboat) là sầm uất nhất.

Những địa phương còn lại thực ra không có gì đặc sắc, ẩm thực không hấp dẫn vì hầu hết là đồ Ấn, hàng hoá cũng không có gì vì Maldives mọi thứ họ đều phải nhập khẩu và không tự sản xuất được hàng hoá gì. Còn resort ở Maldives thì rất nhiều, đủ các hạng từ trung bình, đến cao cấp và siêu cao cấp, mỗi resort đều được thiết kế theo các cách khác nhau không cái nào giống cái nào.

Tựu chung lại, bạn có thể hình dung một chuyến đi Maldives sẽ thường như thế này: bạn bay từ Việt Nam đến Male, sau đó bạn sẽ di chuyển đến resort (hầu hết), hoặc một đảo địa phương nào đó, nghỉ dưỡng ở resort/khách sạn trên đảo, hàng ngày ăn chơi, tham gia các hoạt động trên đảo như xem cá heo, snorkeling – lặn ngắm san hô, đi sandbank,… Ăn chơi tầm 3-5 ngày rồi về.


Style du lịch và chi phí đi Maldives

Như đã nói ở trên, đi Maldives bạn có thể cân nhắc 2 kiểu du lịch phân loại như dưới đây:

Kiểu khám phá, chủ yếu nghỉ ở đảo địa phương

Đây là cách mà dân phượt hay dân Tây Balo hay áp dụng để đi Maldives. Ngày xưa khi mà du lịch chưa phát triển, mọi người đều hiểu trong đầu là chi phí đi Maldives phải mất vài nghìn-vài chục nghìn USD cho một người. Nhưng hiện nay khi mà các hòn đảo địa phương ở Maldives cũng phát triển du lịch rầm rộ, một chuyến đến thiên đường không còn xa vời nữa.

Bạn có thể đến Maldives với chỉ vài trăm USD, đơn giản là bay đến Male, ở một khách sạn trên đảo địa phương (giá chỉ vài chục USD/đêm), di chuyển từ sân bay đến đảo chỉ tầm vài USD nếu đi bằng phà công cộng, hoặc vài chục USD nếu đi bằng các dịch vụ vận chuyển với tàu cao tốc của các công ty địa phương. Tính ra bạn nghỉ tầm 3-5 đêm ở đây, ăn ở vui chơi chỉ mất tầm 50-100$/ngày thôi.

Hòn đảo địa phương gần như duy nhất mà bạn nên cân nhắc đó là Maafushi, vì đảo này nằm cũng gần sân bay, đi lại tiện, trên đảo có nhiều khách sạn với nhiều mức giá từ 50-200$/đêm, đây là đảo có nhiều khách du lịch nên rất sôi động. Các hòn đảo địa phương khác thì đúng ra là chưa có gì, vì hầu hết chúng rất nhỏ, trên đó chỉ tầm 1-200 hộ gia đình với một vài guesthouse đơn giản, dịch vụ cũng không có nhiều. Ngay cả Maafushi thì cũng nghỉ ngang 1 ngôi làng nhỏ, chiều dài chỉ tầm 500m là cùng.

Đối tượng: Những người ưa du lịch khám phá và ngân sách tài chính không dư dả. Chi phí trung bình: tầm 15-20tr/người (thực ra tiết kiệm thì giá còn có thể thấp hơn thế).

Lịch trình cơ bản:

 • Chỉ ở đảo địa phương: Bay Việt Nam – Male, sau đó di chuyển sang Maafushi bằng phà hoặc tàu cao tốc. Bạn nghỉ tầm 3-5 đêm trên đảo, hàng ngày tham gia các tour vui chơi bán sẵn ở các guesthouse/khách sạn trên đảo. Ngoài ra bạn có thể mua tour tham quan trong ngày đến các resort gần đó.
 • Kết hợp cả đảo địa phương và resort: Lịch trình đến Maldives bạn có thể vừa ở đảo địa phương, vừa ở resort, nhưng lưu ý là resort thường chỉ đón bạn ở sân bay, nên có thể sau khi rời đảo địa phương bạn sẽ phải quay về sân bay để chờ resort đón bạn.

Cách đặt các dịch vụ trong hành trình:

 • Đặt phòng khách sạn: Đặt qua các website đặt phòng khách sạn như Agoda hay Booking.com, hoàn toàn tin tưởng và không phải lo lắng gì nhiều. Không nên đặt trực tiếp vì theo như mình đánh giá các khách sạn nhỏ ở Maafushi làm chưa chuyên nghiệp lắm, rủi ro có thể xảy ra là bạn đến họ không nhận khách nếu họ đã nhận full phòng, hoặc gửi khách cho khách sạn khác (trường hợp này cũng hãn hữu nhưng đã từng xảy ra).
 • Đặt các dịch vụ, tour trên đảo: Bạn không phải lo nghĩ nhiều về vấn đề này, tất cả các guesthouse/khách sạn trên đảo đều có bán tour, giá same same nhau và rẻ. Bạn cũng không cần đặt trước, cứ đến đó và đặt tour cho ngày hôm sau, hoặc bạn mua lúc nào cũng được, mua xong đi tour luôn, trừ những tour nửa ngày hoặc full ngày cần nhiều thời gian. Giá sẽ rẻ hơn nếu bạn đi nhóm đông người, mà dù bạn đi ít người thì đến đó bạn cứ nhập hội với vài cậu Tây balo thành nhóm đông thôi. Ví dụ như tour đi Sandbank, giá lẻ tầm 20-30$/người, bạn đi nhóm 4 người giá chỉ 15$/người. Nếu đi tour ngày đi chơi snorkeling, lặn biển, ngắm cá heo, giá cũng chỉ tầm 30-50$/người. Di chuyển từ đảo về sân bay cũng có dịch vụ luôn, giá chỉ tầm 20-25$/người.

Ưu điểm: 

 • Giá rẻ, đây là ưu điểm lớn nhất, có lẽ không ai nghĩ là đi Maldives mà chi phí chỉ tầm 50-100$/ngày, phải nói là rất rẻ, mọi dịch vụ đều rẻ. Chất lượng dịch vụ ở các khách sạn trên đảo địa phương cũng rất ok vì rất nhiều người ở đây đã từng làm ở các resort.
 • Du lịch khám phá: Với một lịch trình kiểu bụi, bạn có thể khám phá được nhiều nơi hơn, ví dụ như ngoài Maafushi, bạn có thể tham quan thêm thủ đô Male, đảo nhân tạo Hulhumale và một hòn đảo gần đó nữa là Villingili. Ngoài ra gần đảo Maafushi bạn có thể đi thêm đảo Guraidhoo (cách 15′ đi phà công cộng).

Nhược điểm: 

 • Đi lại khó khăn: Nếu bạn chọn phương án đi phà công cộng đến đảo Maafushi/Guraidhoo, mặc dù giá rất rẻ (tầm 2-3$/người), nhưng thời gian di chuyển dài (tầm 2h), sóng mạnh và dễ say sóng. Đến nơi có thể mệt mỏi và không còn thể lực để vui chơi.
 • Đảo địa phương không đẹp: Mặc dù Maafushi khá sôi động, nhưng nó rất nhỏ và bãi biển ở đây không đẹp. Cả hòn đảo chỉ có 1 bãi biển nhỏ nhưng cát và nước đều không đẹp, trên đảo chủ yếu là nhà và không có nhiều cây xanh. Các hòn đảo khác thậm chí còn không có bãi biển. Do đó muốn chơi snorkeling chắc chắn bạn phải mua tour ra những khu vực xa hơn, khác với resort bạn có thể chơi luôn ở khu vực biển gần resort.
 • Nếu bạn chỉ ở đảo địa phương mà không nghỉ hoặc tham quan ở resort, coi như bạn chưa đi Maldives.

Phà công cộng ở Maldives:

Bãi biển ở Maafushi:


Kiểu nghỉ dưỡng, chỉ ở resort

Nghỉ dưỡng là kiểu du lịch Maldives mà hầu hết du khách trên thế giới lựa chọn. Công việc chuẩn bị duy nhất là chỉ có lên mạng tìm xem resort nào đẹp, giá hợp lý và họ chọn cho chuyến đi thôi.

Đối tượng: Khách thích nghỉ dưỡng, và ngân sách dư dả hơn (thực ra cũng không cần quá nhiều vì cũng có nhiều resort ở Maldives giá ổn, chỉ ngang với resort ở Việt Nam). Chi phí trung bình: tầm 25tr/người trở lên, còn cao hơn nữa thì hàng trăm triệu/người cũng có.

Lịch trình cơ bản: Bay đến Male, có thể nghỉ 1 đêm ở đảo sân bay nếu đến vào buổi tối. Sáng hôm sau di chuyển ra resort, nghỉ dưỡng vài ngày rồi resort họ lại đưa về sân bay, bay về Việt Nam.

Cách đặt các dịch vụ cho chuyến đi: Bạn có thể tham khảo đặt phòng ở resort trên Booking hay Agoda, hoặc đặt trực tiếp qua website của resort. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các gói Maldives của Travelpx bên mình (Maldives Packages), đầy đủ các dịch vụ từ đưa đón, ăn uống, đi lại và nghỉ dưỡng vui chơi ở đây, rất nhiều resort đẹp: Maldives Packages

Nghỉ dưỡng ở resort Sun Aqua Vilu Reef – Maldives:

Ưu điểm:

 • Tất nhiên đây là cách đi trong mơ, mọi thứ đều đẹp, hoàn hảo, đúng nghĩa với câu: đi đến thiên đường! Cái này có lẽ không cần phải bàn nhiều, hãy ngắm nhìn các bức ảnh về Maldives.
 • Các resort ở Maldives đa dạng, nhiều lựa chọn từ ít tiền đến cao cấp, nhưng thường là đều rất đẹp. Bãi biển, các villa, hệ thực vật quanh resort đều đẹp, dịch vụ đa dạng và không thiếu thứ gì. Tất nhiên, resort từ hạng trung đến resort thuộc hạng sang cũng rất khác nhau, bạn nên tham khảo thêm bài viết này để lựa chọn resort cho mình: Cách lựa chọn Resort ưng ý khi đi du lịch Maldives.
 • Dịch vụ hoàn hảo, bạn hầu như không phải lo lắng và chuẩn bị gì, chỉ việc xách vali lên và đi. Mọi thứ khi đến nơi đều có người đón rước, làm gì trên đảo, đều có lịch hàng ngày resort gửi. Bạn muốn khám phá, tham gia các trò chơi? Resort họ đều có hết, từ câu cá lặn biển ngắm cá heo. Có cả tour thăm đảo địa phương để mọi người tìm hiểu cuộc sống của người dân địa phương luôn. Các tour giá cao hơn đảo địa phương, nhưng sang trọng hơn, thuyền đưa đón lớn hơn.

Nhược điểm: Giá cao, giá phòng resort trung bình từ vài trăm đến vài ngàn USD/đêm, chi phí di chuyển đến resort cũng cao, từ 100$-600$ tuỳ vào khoảng cách từ sân bay đến resort.

Ngoài các cách đi ở trên, bạn có thể đi tour kiểu truyền thống. Bạn cần nghiên cứu kỹ thông tin tour để xem xem những hạng phòng, tên resort mà mình nghỉ trong hành trình. Tour có nghỉ ở đảo địa phương như Maafushi không hay hoàn toàn là resort, các bữa ăn có bao gồm trong gói hay không. Ngoài ra cần xem các dịch vụ, tour vui chơi do bên nào cung cấp, do một guesthouse trên đảo Maafushi hay do chính resort cung cấp dịch vụ.

Nhìn chung, mỗi người sẽ tự lựa chọn cho mình các cách đi riêng tuỳ theo sở thích và nhu cầu, khả năng tài chính của mình. Nếu bạn có ngân sách eo hẹp nhưng vẫn muốn đến check in thiên đường, bạn có thể đi dễ dàng theo kiểu bụi. Nhưng nếu bạn có ngân sách khá một chút, thì nên đi theo kiểu nghỉ dưỡng, vì vấn đề quan trọng nhất với 1 chuyến đi Maldives, đó là mình sẽ ở resort nào, có đẹp không mà thôi.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Proceed Booking